Chi tiết cấu tạo bộ phận sinh dục nữ bằng hình ảnh 3D sống động

5/5 - (1 bình chọn)

Cơ quan sinh dục nữ đảm nhiệm rất nhiều vai trò vô cùng quan trọng như: quan hệ tình dục, chức năng sinh sản,… Cũng chính vì vậy mà bộ phân này cũng khá phức tạp mà không phải ai cũng biết. Cơ quan sinh dục nữ nhìn chung được chia làm 2 phần là bộ phận sinh dục bên ngoài và bộ phận sinh dục bên trong. Và mỗi phần sẽ có cấu tạo và những chức năng khác nhau. Dưới đây foellie.org sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu tạo bộ phận sinh dục nữ.

Cấu tạo và chức năng bên ngoài của bộ phận sinh dục nữ bằng người thật

Cấu tạo bên ngoài cơ quan sinh dục nữ
Cấu tạo bên ngoài cơ quan sinh dục nữ

Đây là những bộ phận mà ta có thể sờ bằng tay được, nên gọi là bộ phận bên ngoài. Cấu tạo của bộ phận bên ngoài của cơ quan sinh dịục nữ gồm:

Các cơ quan sinh dục ngoài bao gồm mu, môi lớn, môi bé, tuyến Bartholin, âm vật, âm hộ và niệu đạo.

Các cơ quan sinh dục bên ngoài gồm 3 chức năng chính đó là:

  • Tạo điều kiện cho tinh trùng xâm nhập vào cơ thể.
  • Bảo vệ các cơ quan sinh dục bên trong khỏi các sinh vật lây nhiễm.
  • Cung cấp khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Mu

Đây là vùng hình tam giác, được tạo nên nhờ việc hai xương mu gặp nhau. Tại đây, các lớp mỡ và da tạo nên một lớp gò cao lên. Từ tuổi dậy thì trở đi, nó được bao phủ bởi một lông dài và xoăn phân bố theo hình tam giác. Lớp lông này sẽ giúp giảm ma sát phần trên của âm hộ khi quan hệ tình dục. Ngoài ra ở đây còn có các tuyến mồ hôi có chứa các tuyến tiết dầu (bã nhờn) tiết ra các chất có liên quan đến sự hấp dẫn tình dục (pheromone).

Âm hộ

Âm hộ hay còn được gọi là cửa mình. Đây là bộ phận rất dễ nhầm lẫn với âm đạo. Âm hộ là bộ phận nằm giữa xương mu và âm đạo và được bao phủ bởi một lớp lông phía trên.

Âm vật

Âm vật hay còn gọi là hột le nằm ngay dưới xương mu, có kích thích chỉ tương đương một hạt đậu. Bộ phận này có thể được coi tương ứng với dương vật ở nam giới. Âm vật cũng giống như dương vật, rất nhạy cảm với kích thích tình dục và có thể cương cứng.

Sở dĩ nó nhạy cảm với kích thích vì đây là nơi tập chung của rất nhiều dây thần kinh. Đây được coi là cơ quan nhạy cảm nhất của phụ nữ, hầu như tất cả phụ nữ sẽ không thể “lên đỉnh” nếu như không kích thích vào bộ phận này. Chức năng duy nhất của nó chỉ là tạo khoái cảm tình dục. Vì vậy trong quá trình quan hệ, nếu các chàng muốn các nàng sung sướng một cách dễ dàng nhất thì có thể lưu ý bộ phận này.

Môi lớn

Đây là một bộ phận hầu như ai cũng biết. Môi lớn cùng môi bé có chức năng bảo vệ các bộ phận sinh dục bên trong. Nó được cấu tạo từ 2 lớp da lớn và khá nhiều thịt.

Ở tuổi dậy thì, môi lớn thường được bao phủ bởi một lớp lông. Đây cũng là nơi chứa nhiều tuyến mồ hôi và tuyến dầu của cơ thể.

Môi bé

Môi bé nằm song song môi lớn, nhỏ hơn môi lớn và không có lông. Nguồn cung cấp mạch máu dồi dào làm cho môi bé có màu hồng. Trong quá trình giao hợp, các mạch máu này bị dồn máu, làm cho môi bé sưng lên và trở nên nhạy cảm hơn với kích thích.

Tuyến Bartholin

Bao gồm 2 tuyến hình bầu dục hoặc hình quả lê, ống tuyến đổ vào âm đạo. Tuyến này tiết ra chất dịch đặc cung cấp chất bôi trơn cho quá trình giao hợp. Càng lớn tuổi tuyến này sẽ càng kém hoạt động vì vậy việc quan hệ sẽ trở nên đau rát hơn.

Niệu đạo

Niệu đạo nằm ngay dưới âm vật. Nó có chức năng đào thải nước tiểu ra ngoài cơ thể.

Ngoài ra, ở phụ nữ chưa từng quan hệ còn có màng trinh. Màng trinh là một lớp màng mỏng che chắn cửa âm đạo. Lớp màng này có nhiều lỗ nhỏ trên nó vì vậy khi tới chu kỳ kinh nguyệt nó vẫn có thể cho máu kinh đi qua. Đây được coi như thước đo về sự trong trắng của người phụ nữ.

Xem thêm:Tại sao con trai lại thích sờ vùng kín phụ nữ? Lưu ý khi sờ hay hôn vùng kín

Cấu tạo và chức năng các bộ phận bên trong của cơ quan sinh dục nữ

Cấu tạo bên trong cơ quan sinh dục nữ
Cấu tạo bên trong cơ quan sinh dục nữ

Đây là những bộ phận mà không nhìn thấy được bằng mắt thường, thậm chí không thể chạm được. Chúng bao gồm:

Âm đạo, cổ tử cung, vùng tử cung, buồng trứng, ống dẫn chứng.

Chức năng chính của vùng bên trong cơ quan sinh dục nữ chủ yếu là chức năng sinh sản. Thai nhi sẽ được thụ tinh và nuôi dưỡng ở đây trước khi ra ngoài.

Cấu tạo, vị trí của âm đạo

Âm đạo là một ống nối âm hộ với cổ tử cung và tử cung. Đây được cho là nơi mà trẻ em và máu kinh đi ra khỏi cơ thể. Đó cũng là nơi để quan hệ tình dục hoặc sử dụng cố nguyệt san/tampon. Âm đạo có thể co giãn và mở rộng khi người phụ nữ cảm thấy kích thích.

Cổ tử cung

Cổ tử cung chia âm đạo và tử cung làm hai phần. Bình thường lớp cơ 2 bên sẽ ép sát vào nhau và chỉ để lại một lỗ nhỏ. Lỗ này như là một cánh cửa kết nối tử cung và âm đạo của bạn. Nó cho phép máu kinh nguyệt ra ngoài khi tới tháng và tinh trùng vào khi quan hệ tình dục. Khi thụ thai thành công cổ này sẽ đóng chặt lại cho tới khi sinh. Vì vậy bạn sẽ không “rụng dâu” trong thời kỳ mang thai và mặt khác cũng không thể thụ thai tiếp tục nữa. Cổ tử cung của bạn sẽ mở ra (giãn ra) khi sinh con.

Bạn thường có thể cảm nhận được cổ tử cung ở cuối âm đạo nếu bạn đưa ngón tay vào âm đạo. Cổ tử cung có chức năng ngăn cách âm đạo với phần còn lại của cơ thể, vì vậy những thứ như băng vệ sinh hoặc các đồ vật khác không thể “lạc” vào bên trong lòng tử cung của bạn.

Vùng tử cung

Tử cung hay còn gọi là dạ con có hình quả lê ngược. Kích thước khoảng 8x5x3 cm ở người trưởng thành. Tử cung được cấu tạo nên từ các sợi cơ trơn, nằm giữa bàng quang và trực tràng, hai bên là hai ống dẫn trứng nối với 2 buồng trứng. Tử cung là nơi chứa và nuôi thai nhi trong suốt thai kì. Nó cũng dãn rộng ra khi mang thai. Khi sinh, các cơ tử cung sẽ co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Sau khi mang thai khoảng 6 tuần tử cung sẽ trở về kích thước ban đầu.

Buồng trứng

Mỗi phụ nữ sẽ có 2 buồng trứng. Nó nằm ở thành chậu hông bé, hai bên tử cung và dưới eo chậu. Buồng trứng là nơi lưu trữ trứng. Nó cũng tạo ra các hormone, bao gồm estrogen, progesterone và testosterone. Những hormone này kiểm soát những thứ như chu kỳ kinh nguyệt và thai kỳ. Trong giai đoạn dậy thì, buồng trứng của bạn bắt đầu giải phóng mỗi một trứng mỗi tháng. Nó làm như vậy cho đến khi mãn kinh. Đôi khi buồng trứng có thể phóng ra nhiều hơn một quả trứng.

Ống dẫn trứng

Ống dẫn trứng là 2 ống hẹp. Có chiều dài từ 9 – 12 cm. Chúng mang trứng từ buồng trứng đến tử cung. Tinh trùng phải di chuyển qua chúng để cố gắng thụ tinh với trứng. Sau khi thụ thai trứng sẽ được đưa vào tử cung dễ làm tổ và phát triển. Nếu ống dẫn trứng bị tắc thì khả năng không thể mang thai ở phụ nữ là rất cao.

Tìm hiểu về điểm G trong cơ quan sinh dục nữ

Tìm hiểu về điểm G trong cơ quan sinh dục nữ
Tìm hiểu về điểm G trong cơ quan sinh dục nữ

“Lên đỉnh” có thể giúp giảm căng thẳng, cải thiện làn da và làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với nhiều phụ nữ họ không biết “lên đỉnh” là như nào và làm cách nào để có thể “lên đỉnh”. Việc phụ nữ đạt cực khoái chỉ khi giao hợp là điều tương đối hiếm. Trên thực tế, theo một nghiên cứu năm 2017, chỉ có khoảng 18% phụ nữ đạt được cực khoái khi chỉ quan hệ bình thường – nghĩa là không cần tay, miệng hoặc đồ chơi. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chưa trải qua cực khoái âm đạo, điều đó không có nghĩa là không thể. Một số người tin rằng điểm G có thể là chìa khóa giúp phụ nữ đạt được cực khoái trong quá quan hệ tình dục. Tuy nhiên một số người lại không tin rằng tồn tại điểm G và thậm chí không tìm ra chúng được.

Điểm G là gì?

Điểm G còn có tên gọi là vùng Gräfenberg hoặc điểm Gräfenberg, là một khu vực bên trong âm đạo. Khu vực này đặc biệt nhạy cảm với các thích thích tình dục. Một số người nói rằng việc kích thích khu vực này khiến họ xuất tinh hoặc tiết ra nhiều chất bôi trơn hơn bình thường. Những người khác thì nói rằng nó mang lại cảm giác cực khoái mãnh liệt hơn bình thường hoặc có thể đạt cực khoái một cách nhanh chóng. Phản ứng của mọi người đối với kích thích điểm G là khác nhau.

Cách tìm ra điểm G

Cách tìm ra điểm G
Cách tìm ra điểm G

Những người khác nhau nói rằng hơi khác nhau với vị trí của điểm G. Tuy nhiên, hầu hết tất cả đều nói rằng họ cảm nhận được nó ở thành trên bên trong của âm đạo. Chỗ này cách lỗ âm đạo khoảng 2-3 cm . Một số người cho biết khu vực này có cảm giác nhô lên bên trong âm đạo khi họ chạm vào hoặc họ phải ấn rất mạnh vào khu vực đó mới có thể cảm nhận được. Có người lại nói rằng họ đôi khi cảm thấy buồn đi tiểu khi chạm vào khu vực này, có thể là do nó nằm dưới bàng quang. Do đó, việc vào phòng tắm trước khi tìm kiếm điểm G có thể hữu ích.

Tìm điểm G đòi hỏi một số kinh nghiệm và có thể sẽ không thấy. Các bạn có thể làm theo cách sau:

Đưa ngón tay giữa hoặc trỏ hoặc kết hợp cả hai vào khoảng 2-3 cm vào trong âm đạo sau đó đưa tay lên phía trên thành âm đạo trên. Cứ tiếp tục như vậy, lần theo thành của âm đạo sẽ tìm thấy một vùng nhô lên. Đó chính là điểm G.

Làm thế nào để kích thích điểm G

Cách để kích thích điểm G
Cách để kích thích điểm G

Để kích thích điểm G là không đơn giản. Trước tiên bạn cần kích thích vào các vị trí khác trên cơ thể nàng để cô bé của nàng trở nên trơn tru hơn. Điều này sẽ giúp nàng tránh bị đau rát. Sau đó tiến hành kích thích nhẹ nhàng, từ từ vào điểm G, nhịp điệu cứ thế tăng dần. Lưu ý rằng nên tiến hành nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương bạn nữ. Việc kích thích gấp gáp cũng khiến cho cô bé không kịp tiết chất nhờn và gây đau rát.

Một số điểm gây hưng phấn khác ở nữ giới

  • Nhũ hoa: Đây được coi là một bộ phận nhạy cảm của phái nữ. Hơn 50% phụ nữ cảm thấy hưng phấn khi kích thích vào nhũ hoa.
  • Gáy: đây cũng là một điểm giúp tăng khoái cảm khi yêu. Xoa, hôn, liếm xung quanh khu vực này có thể khiến nàng chìm vào đê mê.
  • Lưng: Để kích thích khu vực này, cần vuốt ve nhẹ nhàng dọc sống lưng sau đó kết hợp hôn lên đó có thể sẽ khiến nàng trở nên kích thích. 
Ngày viết: